Đà Nẵng: Học sinh phải di dời, kế hoạch học tập bị đảo lộn

Hơn 1 tháng nay, để có đủ phòng dạy học, Trường Tiểu học Trần Cao Vân đã bố trí học sinh khối 3,4,5 học trong một buổi, thực hiện tăng tiết và tập trung học môn chính để đuổi kịp chương trình.

'Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị'

Xử lý nghiêm hành vi đưa sách lậu, sách giả vào trường học

Giáo dục

Xử lý vụ 'đánh hội đồng': Kỷ luật nhẹ, học sinh dễ 'nhờn'

Podcast

[Audio] Bạo lực học đường: Hình thức kỷ luật còn quá nhẹ?

Giáo dục

Gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội Biểu dương các mô hình học tập

Giáo dục

Toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nghỉ học tránh mưa lũ

Thực hiện Thông báo số 09/TB-PCTT, chiều tối 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận đã thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh về việc học sinh các cấp nghỉ học trong ngày 30/11.
Khoa học

Khai mạc "Trường Khoa học Việt Nam lần thứ 8" năm 2020

Tại khóa học, học viên sẽ được trao đổi, chia sẻ kiến thức khoa học từ các nhà nghiên cứu, giảng viên trẻ tốt nghiệp các trường đại học có uy tín.
Giáo dục

Lâm Đồng: Trường tiểu học xuống cấp đe dọa sự an toàn của trẻ em

Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, Tiểu học Nguyễn Công Trứ có công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, uy hiếp sự an toàn của hàng trăm học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường.
Giáo dục

Hà Nội: Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục nâng cao trách nhiệm công vụ thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh.
Giáo dục

Tháo nút thắt cho tự chủ đại học để nâng cao chất lượng giáo dục

Theo Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, kết quả hội thảo sẽ góp phần cung cấp cơ sở, lý luận thực tiễn cho Quốc hội trong thực hiện chức năng giám sát, quyết định chính sách.
Giáo dục

Hà Nam: Nam sinh lớp 9 tử vong bất thường khi đang ở trường

Nguyễn Văn Vĩ, sinh năm 2006, học sinh lớp 9D Trường Trung học cơ sở Châu Giang, tỉnh Hà Nam, bị ngất tại khu vực vệ sinh và được đưa đến cơ sở y tế nhưng sau đó em đã tử vong.
Giáo dục

Xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân nếu có sai phạm liên quan đến ĐH Đông Đô

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin, xử lý nghiêm theo đúng quy định, đúng thẩm quyền những trường hợp đã sử dụng bằng giả của Đại học Đông Đô.
Giáo dục

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đón nhận danh hiệu Anh hùng

Giáo dục

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng do sai phạm về triển khai nhiệm vụ năm học

Giáo dục

Infographic11 trường ĐH Việt Nam vào Bảng xếp hạng châu Á 2021

Giáo dục

Nghiên cứu tích hợp giáo dục sớm vào trong nhà trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết Bộ đang chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non để phù hợp với chương trình phổ thông mới và tạo độ mở cho các phương pháp giáo dục mới.
Giáo dục

TP.HCM: Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 nhà giáo tiêu biểu

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23, năm 2020 cho 50 nhà giáo tiêu biểu, trong đó có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên.
Giáo dục

Cả nước thiếu gần 88.500 giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông

Bậc mầm non có số lượng giáo viên nhiều nhất với 45.718 người, bậc tiểu học thiếu 20.062 giáo viên, bậc trung học cơ sở thiếu 13.362 người và trung học phổ thông thiếu trên 9.000 nhà giáo.
Giáo dục

Đại học Tây Nguyên sẽ là trường ĐH trọng điểm của khu vực Tây Nguyên

Trường ĐH Tây Nguyên đang tích cực đổi mới, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ, phục vụ tốt nhất cho người học, cho cộng đồng theo giá trị cốt lõi là Sáng tạo-Chất lượng-Hội nhập.
Giáo dục

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp quốc gia cho học sinh, sinh viên

Để Việt Nam trở thành “con Rồng” của châu Á, thế hệ trẻ học sinh, sinh viên phải đi đầu, phải dựa trên khát khao, tìm tòi hiểu biết và sự dũng cảm để làm những việc chưa có nhiều người làm.
Giáo dục

Thủ tướng làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chuẩn bị kỹ việc tổng kết các mô hình học tập, đề xuất nhân rộng các mô hình tiêu biểu, đổi mới phương thức hoạt động của Hội trong giai đoạn mới...
Giáo dục

Giảm trên 1.000 trường công lập trong năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020, cả nước giảm 1.167 trường công lập ở các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó bậc tiểu học giảm nhiều nhất với 879 trường.