Y tế

Đồng Nai cách ly y tế có thu phí gần 300 người Việt từ Pháp về nước

Môi trường

Đắk Lắk: Sạt lở khoảng 1.000 khối đất đá tại Quốc lộ 26

Chính trị

Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

Châu Mỹ

NATO mời ông Joe Biden dự Hội nghị thượng đỉnh của khối

Tổng thư ký Stoltenberg cho biết tổ chức này đã mời ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống thứ 46 của Mỹ, tham dự dự Hội nghị NATO vào năm tới sau khi ông nhậm chức.
Giáo dục

'Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các đơn vị, địa phương thống nhất nhận thức về việc triển khai phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phát triển mạnh các mô hình học tập.
Truyền thông

Tổng giám đốc TTXVN đón nhận huân chương cao quý của Tây Ban Nha

Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã trao tặng Huân chương Công trạng Dân sự cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Châu Âu

Anh: Cảnh sát London phong tỏa tháp Heron Tower do bưu kiện đáng ngờ

Sở cảnh sát London đã thiết lập một khu vực bảo vệ 200m xung quanh tòa tháp, phong tỏa các con đường xung quanh khu vực cũng như yêu cầu mọi người tránh đi qua khu vực trên vào thời điểm hiện tại.
Pháp luật

Công an Hà Nội triệt phá nhóm cho vay nặng lãi, tạm giữ 7 đối tượng

Nhiều đối tượng cho vay nặng lãi vẫn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân và những kẽ hở của luật pháp để hoành hành, khiến không ít người dân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.
Chính trị

Tăng cường hợp tác quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Cuba

Cùng với ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân, quan hệ quốc phòng giữa hai nước Việt Nam-Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, được lãnh đạo hai nước đánh giá cao.
Khoa học ứng dụng

Moderna xin cấp phép sử dụng vắcxin COVID-19 tại Mỹ, châu Âu

Moderna thông báo kết quả đầy đủ thử nghiệm giai đoạn cuối vắcxin COVID-19 của hãng cho hiệu quả 94,1%, không gây nguy cơ nghiêm trọng và tỷ lệ hiệu quả khá đồng đều giữa các nhóm tuổi, chủng tộc.
Chính trị

Điện mừng nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của LHQ

Y tế

Công điện khẩn về tăng cường giám sát quản lý người nhập cảnh

Truyền thông

Tổng giám đốc TTXVN nhận huân chương cao quý của Nhà vua Tây Ban Nha

Doanh nghiệp

Việt Nam thu hút số lượng lớn kỷ lục doanh nghiệp Singapore

Chỉ tính riêng giai đoạn từ tháng 1-10/2020, ESG đã hỗ trợ nhiều hơn các dự án so với cùng kỳ năm ngoái trên những lĩnh vực như công nghệ thông tin và truyền thông, các dịch vụ nghề nghiệp và giáo dục
Môi trường

Khánh Hòa: Mưa lũ lớn, đoàn khách du lịch mắc kẹt trên núi

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết huyện đã tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu hộ, tuy nhiên do nước lớn nên đoàn cứu hộ chưa qua sông được.
Kinh doanh

Điện lực Nghệ An bác bỏ thông tin thất thiệt ảnh hưởng doanh nghiệp

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một tài khoản có bài viết phản ánh hoàn toàn sai sự thật sự việc tại huyện Anh Sơn, dùng từ ngữ xúc phạm cán bộ, công nhân viên ngành điện.
Truyền thông

Đài VOV và RRI vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Indonesia

Đối thoại phát thanh tương tác giữa VOV và RRI mang lại cho khán thính giả cái nhìn tổng quan về quan hệ hữu nghị giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno đặt nền móng từ 1955...
Chính trị

'Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước trang trọng, tạo dấu ấn mạnh mẽ'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc bảo đảm trang trọng, tạo dấu ấn mạnh mẽ, tiết kiệm và hiệu quả; bảo đảm an ninh, an toàn, kể cả an toàn trước COVID-19.
Kinh doanh

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội tiếp cận thị trường thực phẩm Hồi giáo

Thị trường toàn cầu rất tiềm năng song sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Halal đến nay còn hạn chế do gặp khó khăn trong việc cấp chứng nhận Halal cũng như thiếu thông tin.
Doanh nghiệp

Samsung Engineering sẽ xây nhà máy hóa dầu hơn 1 tỷ USD cho Malaysia

Samsung Engineering sẽ xây dựng một nhà máy methanol với công suất 5.000 tấn sản phẩm hóa chất/ngày ở thành phố ven biển Bintulu, bang Sarawak (Malaysia) vào năm 2023.