Australia đã hoàn thành mục tiêu giảm khí thải của năm 2020

Trong năm 2020, Australia cắt giảm được 459 triệu tấn khí thải CO2 nhờ xu hướng giảm khí thải của ngành điện và các lĩnh vực nông nghiệp.

Đắk Lắk: Sạt lở khoảng 1.000 khối đất đá tại Quốc lộ 26

Khánh Hòa: Mưa lũ lớn, đoàn khách du lịch mắc kẹt trên núi

Môi trường

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên đề phòng lũ quét

Môi trường

​Hơn 30 triệu người dân nông thôn chưa được sử dụng nước hợp vệ sinh

Môi trường

Đắk Lắk: Mưa lớn làm sạt trượt núi, nhiều nhà dân bị sập

Môi trường

Luật Bảo vệ môi trường: Đổi mới quản lý môi trường với doanh nghiệp

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022, song phần đánh giá sơ bộ tác động đối với môi trường của một dự án lại có hiệu lực thi hành sớm hơn, từ ngày 1/2/2021.
Giáo dục

Toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nghỉ học tránh mưa lũ

Thực hiện Thông báo số 09/TB-PCTT, chiều tối 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận đã thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh về việc học sinh các cấp nghỉ học trong ngày 30/11.
Xã hội

Khánh Hòa: Mưa lũ khiến một người bị cuốn trôi mất tích

Vào lúc 9h ngày 29/11, anh T.V.Q. (sinh năm 1996, trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi sau khi trở về từ khu vực Thác Bay-Kèo Chò (xã Vạn Bình huyện Vạn Ninh) cùng với 2 người khác.
Môi trường

Luật Bảo vệ môi trường: Lộ trình phân loại và 'cân rác'

Không hề đơn giản nếu áp dụng ngay Luật bảo vệ môi trường tại Việt Nam việc phân loại rác tại gia đình và tính phí xử lý rác theo khối lượng (cách gọi dân gian là “thu phí theo cân”).
Môi trường

Bài 1: Cát Bà ngày tĩnh lặng, đêm vang vẳng tiếng chim đảo kêu trời

Sau hơn 20 năm liến tiếp xảy ra tình trạng bẫy bắt, "tận diệt" chim di cư, quần đảo Cát Bà - Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã trở nên im lặng lạ thường khiến nhiều người không khỏi xót xa...
Môi trường

Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Từ ngày 30/11 đến ngày 1/12, từ Quảng Trị-Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.
Môi trường

Mưa lớn gây sạt lở, tuyến đường Nha Trang đi Đà Lạt bị tê liệt

Tại Km 60+590, Quốc lộ 27 C thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) bị sạt lở khoảng trên 2.000m3 đất, đá, tạm thời các phương tiện chưa thể lưu thông theo hướng Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại.
Môi trường

Indonesia: Núi lửa Ili Lewotolok thức giấc, phun tro bụi cao tới 4 km

Môi trường

Phú Yên: Mưa lớn kéo dài, xuất hiện nhiều điểm sạt lở tại xã Phú Mỡ

Môi trường

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, ngày nắng gián đoạn

Môi trường

Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều vùng trũng thấp ở Ninh Thuận

Trưa 29/11, tuyến đường giao thông liên xã nối hai xã Phước Nam và xã Phước Dinh bị nước tràn qua đường, nhiều điểm trũng thấp bị nước tràn và xoáy mạnh, các phương tiện không thể lưu thông.
Môi trường

Mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên

Phó Trưởng phòng Dự báo thủy văn Trung Bộ Chu Ngọc Thắng cho biết từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ.
Môi trường

Hải Dương: Gần 1ha rừng trồng ở Chí Linh bị chết vì khô nóng

Từ khi đi vào hoạt động, lượng khói bụi và nhiệt lượng tỏa ra hàng ngày từ dây chuyền sản xuất gạch ốp lát đã làm chết cháy gần 1ha rừng trồng của ba hộ dân nằm ngay sát bên cạnh nhà máy sản xuất.
Môi trường

Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Từ nay đến ngày 1/12, các khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 150-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.
Môi trường

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa rét trong 2 ngày cuối tuần

Đêm 28 và ngày 29/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C.
Pháp luật

Khởi tố vụ án hủy hoại rừng phòng hộ đầu nguồn ở Lâm Đồng

Công an huyện Lạc Dương đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Dơng Gur Ha Pri để điều tra về hành vi phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu 132.
Môi trường

Lâm Đồng: Xử lý dứt điểm 'làng biệt thự' xây dựng trên đất rừng có chủ

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an địa phương tiến hành điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm vụ ngang nhiên xây 'làng biệt thự' trên đất rừng.