Y tế

InfographicViệt Nam ghi nhận 1.351 ca mắc bệnh COVID-19

Văn hóa

Gần 500 tác phẩm mỹ thuật trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam

Xã hội

Dịch COVID-19: Thủ tướng đồng ý tạm dừng các chuyến bay thương mại

Y tế

Ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có bệnh nhi 1 tuổi

Ngày 1/12, Việt Nam ghi nhận 4 ca mắc mới (BN 1348-1351), trong đó có 2 ca lây nhiễm từ BN 1347 tại Thành phố Hồ Chí Minh và 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hải Dương.
Y tế

Đóng cửa Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines tại TP. HCM

Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 ở TP. HCM, ngày 1/12, theo Sở Y tế TP. HCM, đơn vị này quyết định đóng cửa Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines tại số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình.
Y tế

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347, đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.
Pháp luật

TP.HCM: Tuyên phạt 3 người tổ chức cho người Trung Quốc ở trái phép

Ba bị cáo đã tổ chức, môi giới cho hàng chục người Trung Quốc lưu trú trái phép tại 2 căn nhà thuộc quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố Đà Nẵng.
Giáo dục

TP.HCM: Học sinh hai trường tiểu học được nghỉ vì liên quan BN 1347

Trước đó một giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần (Quận 6) có tiếp xúc với bệnh nhân 1347. Giáo viên này ở chung nhà với ba đồng nghiệp khác là giáo viên của trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ.
Doanh nghiệp

Công bố chương trình Giải thưởng 'Thương hiệu vàng TP Hồ Chí Minh'

Đây là chương trình ghi nhận, tôn vinh thương hiệu, sản phẩm, nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ uy tín, tiêu biểu của những doanh nghiệp đã nỗ lực và thành công trong xây dựng thương hiệu.
Văn hóa

Triển lãm 'Quân khu 7 - 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành'

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 là dịp để cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 7 ôn lại lịch sử vẻ vang, những mốc son chói lọi, tự hào về chặng đường đã qua.
Giao thông

Mưa lũ làm gián đoạn tàu Bắc-Nam, phải chuyển tải khách bằng ôtô

Chính trị

Dâng hương tưởng niệm nhân 100 năm ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Công nghệ

Tốc độ phát sóng 5G thương mại của MobiFone tối đa đạt 1,5Gbps

Y tế

Bệnh nhân 1342 bị lây và làm lây nhiễm do vi phạm quy định cách ly

Sở Y tế TP.HCM nhận định khả năng cao bệnh nhân 1342 bị lây nhiễm khi tiếp xúc trong quá trình cách ly do không tuân thủ quy định cách ly tập trung, tự ý tiếp xúc với tiếp viên của chuyến bay khác.
Môi trường

Đô thị Du lịch Cần giờ: Tác động môi trường đã được tính toán kỹ lưỡng

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng dự án này là mong muốn của lãnh đạo, nhân dân cũng như nhân dân Cần Giờ, đã được Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân TP.HCM xem xét cân nhắc từ năm 2000.
Kinh doanh

Giá vàng SJC giao dịch ở mức thấp, quanh ngưỡng 53,7 triệu đồng

Sau nhiều phiên đi xuống do áp lực điều chỉnh từ thị trường thế giới, giá bán vàng SJC sáng 1/12 chỉ còn 53,7 triệu đồng mỗi lượng.
Y tế

Cách ly 235 người, phong tỏa các địa điểm liên quan 2 ca mắc COVID-19

TP.HCM xác định 2 trường hợp mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 1342 (nam, tiếp viên của Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347 (nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342).
Xã hội

TP.HCM: Nợ bảo hiểm xã hội gia tăng do ảnh hưởng của dịch COVID-19

​Tính đến ngày 31/10, số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mà các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM còn nợ là 4.327 tỷ đồng (trong đó 2.274 tỷ đồng nợ trên 3 tháng).
Văn hóa

Huy động trí tuệ cộng đồng biên soạn bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam

Đề án phát triển hệ tri thức Việt số hóa đã xây dựng nền tảng phần mềm (Bách khoa toàn thư mở) để kêu gọi các nhà khoa học, người dân, cộng đồng cùng tham gia biên soạn bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam.
Kinh doanh

Tổ chức 'Ngày mua sắm trực tuyến 2020' trên phạm vi toàn quốc

Chương trình online Friday 2020 sẽ tổ chức hoàn toàn online trên 12 hệ thống nền tảng số khác nhau như livestream trên facebook, tiktok, báo điện tử...