Xã hội

Mưa lũ tại miền Trung, Tây Nguyên làm 4 người chết và 2 người mất tích

Tính đến 18 giờ ngày 1/12, mưa lũ diện rộng ở miền Trung và Tây Nguyên đã làm 4 người chết (Khánh Hòa có 3 người, Lâm Đồng có 1 người), 2 người mất tích (Khánh Hòa có 1, Lâm Đồng có 1 người).
Du lịch

Đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các địa phương có mưa lũ

Mưa lớn đã gây lũ và ngập lụt, chia cắt một số vùng trũng, thấp, gây thiệt hại về người và tài sản tại một số tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên, tại Lâm Đồng có 2 du khách mất tích vì lũ cuốn.
Xã hội

Nhiều tuyến đường bộ quan trọng ở Quảng Nam bị sạt lở, ngập sâu

Mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường bộ quan trọng tại các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Tây Giang bị sạt lở và ngập sâu tới 0,5-1m, nhiều đoạn ách tắc giao thông.
Xã hội

Thừa Thiên-Huế: Cấm người và phương tiện qua lại đoạn đường bị sạt lở

Đơn vị thi công đã lắp đặt rào chắn hai đầu điểm sạt lở, bố trí lực lượng canh gác, cấm người và phương tiện qua lại đoạn đường này, khi thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành thông đường.
Giao thông

Mưa lũ làm gián đoạn tàu Bắc-Nam, phải chuyển tải khách bằng ôtô

Mưa lũ tại miền Trung làm nước ngập mặt ray và không đảm bảo khai thác chạy tàu đoạn qua tỉnh Khánh Hòa. Ngành đường sắt buộc phải chuyển tải hành khách bằng ôtô để tiếp tục hành trình.
Xã hội

Khánh Hòa: Bốn người tử vong, một người mất tích do mưa lũ

Mưa lũ đã khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi tại khu vực suối Đồng Bé, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, 1 người tử vong do bị điện giật và 1 người mất tích.
Xã hội

Trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ ở Thừa Thiên-Huế

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các cấp Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên-Huế phân bổ tiền trợ cấp để xây dựng lại nhà cửa bị sập cho bà con; di dời các hộ ở vùng có nguy cơ sạt lở.
Môi trường

Khánh Hòa: Mưa lũ lớn, đoàn khách du lịch mắc kẹt trên núi

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết huyện đã tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu hộ, tuy nhiên do nước lớn nên đoàn cứu hộ chưa qua sông được.
Chính trị

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình các liệt sỹ hy sinh trong đợt mưa lũ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong thân nhân các gia đình của các liệt sỹ nén đau thương để chăm lo cuộc sống trước mắt, nhất là những gia đình có con nhỏ, cha yếu, mẹ già.
Xã hội

Khánh Hòa: Mưa lũ khiến một người bị cuốn trôi mất tích

Vào lúc 9h ngày 29/11, anh T.V.Q. (sinh năm 1996, trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi sau khi trở về từ khu vực Thác Bay-Kèo Chò (xã Vạn Bình huyện Vạn Ninh) cùng với 2 người khác.
Môi trường

Mưa lớn gây sạt lở, tuyến đường Nha Trang đi Đà Lạt bị tê liệt

Tại Km 60+590, Quốc lộ 27 C thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) bị sạt lở khoảng trên 2.000m3 đất, đá, tạm thời các phương tiện chưa thể lưu thông theo hướng Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại.
Môi trường

Mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên

Phó Trưởng phòng Dự báo thủy văn Trung Bộ Chu Ngọc Thắng cho biết từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ.
Giao thông

Dừng miễn phí đường bộ cho phương tiện cứu trợ bão lũ từ 1/12

Theo báo cáo có một số đoàn xe treo, dán băng rôn có dòng chữ đi hỗ trợ đồng bào miền Trung nhưng không vận chuyển hàng hóa cứu trợ, đi qua trạm phí nhiều lần và không chịu mua vé qua trạm.
Xã hội

Tạo lập sinh kế bền vững cho đồng bào vùng lũ ở Quảng Nam

Gần một tháng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, đến nay đường về xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, vẫn còn nhiều khó khăn, mưa rừng vẫn còn tiếp tục, vách núi cao có thể sạt lở bất cứ lúc nào.
Y tế

UNICEF hỗ trợ sản phẩm điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ em miền Trung

Theo Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), ước tính có 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi tại 9 tỉnh, thành phố của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ đang bị suy dinh dưỡng cấp tính.
Kinh doanh

Dồn lực khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ ở miền Trung

Để khôi phục lại sản xuất nông nghiệp, ổn định cuộc sống của người dân sau bão lũ, các tỉnh miền Trung cần dồn tổng lực triển khai các giải pháp đồng bộ, căn cơ mang tính bền vững dài lâu.
Môi trường

Vụ sạt lở Rào Trăng 3: Xây dựng phương án tìm kiếm cụ thể, khoa học

Hiện nay, lực lượng cứu hộ đã kết thúc giai đoạn 3 tìm kiếm dưới lòng suối Rào Trăng, cơ động rút về đơn vị và đợi đến khi thời tiết thuận lợi để triển khai giai đoạn 4 của công tác tìm kiếm.
Xã hội

Sạt lở Rào Trăng 3: Bàn phương án tìm kiếm 11 nạn nhân giai đoạn tới

Đến nay, lực lượng cứu hộ đã kết thúc giai đoạn 3 tìm kiếm dưới lòng suối Rào Trăng, rút về đơn vị và đợi đến khi thời tiết thuận lợi để triển khai phương án mới giai đoạn tới.
Xã hội

Quảng Bình: Sớm khắc phục hệ thống thủy lợi bị hư hại sau mưa lũ

Đã gần một tháng sau trận lũ lịch sử nhưng công trình cung cấp nước sạch cho 1.400 hộ dân xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vẫn chỉ hoạt động cầm chừng.
Xã hội

Tập trung tái thiết cơ sở hạ tầng, thủy lợi ở Quảng Trị

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng công việc quan trọng nhất hiện nay là phải chú trọng việc tái thiết các cơ sở hạ tầng, công trình thủy lợi kết hợp với các lực lượng để khơi thông kênh mương.