AstraZeneca co the phai cho thu nghiem lai vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1Hình ảnh mô phỏng vắcxin phòng COVID-19 do Hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Bloomberg ngày 26/11 dẫn lời ông Pascal Soriot, Giám đốc điều hành (CEO) hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca, cho biết hãng có thể sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm bổ sung nhằm đánh giá lại về hiệu quả của vắcxin ngừa COVID-19 do hãng phát triển.

Thay vì tiếp tục thử nghiệm tại Mỹ, AstraZeneca sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm mới để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng liều lượng thấp hơn so với liều lượng trong nghiên cứu trước đây.

[Những câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh vắcxin COVID-19]

Vua Hải Tặc Bắn CáHiện AstraZeneca đang phải đối mặt với nhiều câu hỏi hóc búa liên quan tới tỷ lệ thành công của vắcxin ngừa COVID-19, khiến cơ hội được Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cấp phép đang thu hẹp lại.

Vua Hải Tặc Bắn CáMột số nhà khoa học nghi ngờ về sự ổn định của tỷ lệ hiệu quả 90%, do trong quá trình thử nghiệm đã xảy ra một số nhầm lẫn.

Cụ thể là những người tham gia thử nghiệm vắcxin của AstraZeneca ban đầu chỉ được tiêm nửa liều, sau đó mới được tiêm liều đầy đủ./.

 
Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)